Túi lọc bụi – đặc điểm và phân loại Túi lọc bụi

Túi vải lọc bụi là một bộ phận quan trọng trong các hệ thống lọc, hút bụi công nghiệp, được dùng để xử lý các loại bụi mịn khó tách trong không khí. Túi lọc bụi sử dụng phổ biến tại các khu công nghiệp, khu chế xuất để giúp giảm thiểu ô nhiễm, xử lý bụi thải sau tách dễ dàng, trả lại không khí trong sạch cho môi trường.

Đặc điểm túi vải lọc bụi
Túi lọc được sản xuất bằng loại vải có độ bền cơ học, làm việc tốt trong môi trường khắc nghiệt và nhiệt độ cao. Vải thường được may thành túi lọc bụi hình tròn đường kính phi 50 mm đến 600mm (tùy theo yêu cầu sử dụng), chiều dài từ 0.3m đến 2m. Trong 1 hệ thống lọc sẽ bao gồm nhiều túi liên kết với nhau tạo thành các ngăn, giúp tăng năng suất lọc bụi. Ngoài ra còn dạng túi dùng cho các loại quạt hút, với một đầu được may bít lại. Dòng khí chứa bụi được quạt hút vào làm căng túi, bụi bám thành rớt xuống đáy, khí sạch thoát ra ngoài qua thành túi.

Việc hoàn nguyên bề mặt lọc có thể tiến hành sau khi ngường cho không khí đi qua thiết bị và làm sạch bụi trên mặt vải bằng 2 cách:

– Rung rũ bằng cơ khí nhờ một cơ cấu đặt biệt

– Thôi ngược lại bằng khí nén hay không khí sạch

Tải trọng không khí của túi lọc thông thương là 150 – 200m/h. Trở lực của thiết bị khoảng 120 – 150 kg/m2. Chu kỳ rũ bụi là 2 – 3h.

    Để lại thông tin


    Đính kèm tệp