Hệ thống hút bụi công nghiệp – Lựa chọn sao cho phù hợp?

 

Việc sở hữu một hệ thống hút bụi công nghiệp chuyên dụng ngày nay không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp tại mọi lĩnh vực sản xuất cho dù đó là xưởng nhỏ, hộ gia đình hay nhà máy quy mô lớn. Tùy đặc điểm ngành nghề mà hệ thống hút bụi được thiết kế riêng, phù hợp với lưu lượng khí bụi thải ra thực tế.

Bụi trong không khí hiện là vấn đề của toàn xã hội

Bụi trong không khí đang là một vấn nạn chung ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và sức khỏe con người. Với hoạt động sản xuất của con người bụi hình thành tại hầu hết các quá trình thao tác, đặc biệt tại những ngành có hoạt động xay, nghiền, mài nhẵn… Lượng bụi được đo bằng cách dùng giấy lọc hoặc thiết bị đo bụi điện tử, kết quả sẽ được hiển thị bằng đơn vị mg/m3.

Việc quản lý tiêu chuẩn chất lượng không khí nơi làm việc được quy định rõ ràng tại:

– Thông tư 02/2019/TT-BYT của bộ y tế: quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bụi – giá trị giới hạn tiếp xúc cho phép 5 yếu tố bụi tại nơi làm việc. Các thành phần được kiểm soát: bụi amiang, bụi silic, bụi không chứa silic, bụi bông và bụi than.

– Tiêu chuẩn TCVN 5508:2009 không khí vùng làm việc – yêu cầu về điều kiện vi khí hậu: nhiệt độ, độ ẩm không khí, bức xạ nhiệt.

– Quy chuẩn QCVN 05:2009/BTNMT đo lường và đánh giá chất lượng không khí xung quanh. Đánh giá nồng độ các chất ô nhiễm: O3, CO, SO2, NOx, bụi lơ lửng, bụi mịn…

    Để lại thông tin


    Đính kèm tệp