• Tháng Sáu

  8

  2017
 • 668
 • 0
Lựa chọn than hoạt tính

Lựa chọn than hoạt tính

Vật liệu linh hoạt này có thể giúp xử lý nước thải và tái sử dụng nước

Các nhà máy, khu công nghiệp đang phải đối mặt với các quy định và rất nhiều chất gây ô nhiễm trong việc xử lý nước thải của họ. Để xử lý và tuân thủ đầy đủ, than hoạt tính là một lựa chọn xử lý hiệu quả trong nhiều năm qua có thể sử dụng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi dòng nước thải.

Thách thức

Các hoạt động xử lý nước thải công nghiệp liên tục phải tuân theo các quy định mới mà các quy định thì ngày càng nghiêm ngặt hơn. Đáp ứng các yêu cầu của các quy định này và làm theo cách vừa có hiệu quả về chi phí vừa phù hợp với cơ sở vật chất đang hoạt động có thể là chứng minh đầy thách thức. Kế hoạch cho các quy định trong tương lai, có khả năng tác động đến nhu cầu thiết kế hiện tại của các cơ sở trong ngành.

Nhiều hướng dẫn trong các quy định đã đề cập ở trên, tập trung vào việc loại bỏ đúng các chất hữu cơ như FOG, BOD, PPCP, EDC và DBPs. Để giải quyết những thách thức và quy định này, các nhà điều hành phải dựa vào sự kết hợp của kinh nghiệm từ các công ty kỹ thuật và các nhà cung cấp thiết bị. Điều này đảm bảo hoàn thành nghiên cứu và thử nghiệm thích hợp để lựa chọn giải pháp xử lý phù hợp.

Giải pháp xử lý

Than hoạt tính dạng bột và dạng hạt, loại bỏ các chất hữu cơ và làm giảm độc tính trong một số nước thải để cho phép xả an toàn vào nước mặt và là công nghệ được chấp nhận rộng rãi để xử lý và loại bỏ chất hữu cơ, clo tự do, màu sắc và nhiều tạp chất khác. Đối với một số nước thải công nghiệp, cần phải xử lý thứ cấp sau khi sử dụng than hoạt tính.

Than hoạt tính dạng bột (PAC)

actived carbon

PAC được Hiệp hội Vật liệu Xét nghiệm Hoa Kỳ xác định là các hạt nhỏ lọt qua lưới sàng 80-mesh (0,177 mm) và nhỏ hơn. Bằng cách thay đổi điều kiện sản xuất, các cấu trúc lỗ rỗng bên trong được tạo bởi đặc tính hấp phụ đặc biệt cho từng sản phẩm. Lựa chọn cho một ứng dụng cụ thể thay đổi do các tạp chất khác nhau và các điều kiện sản xuất khác nhau. PAC cũng có thể được sử dụng như một yêu cầu xử lý để đáp ứng các quy trình hoặc các vấn đề có tính chất tạm thời.

PAC thường được cho trực tiếp vào dòng nước hoặc bể chứa để loại bỏ chất gây ô nhiễm và sau đó được lọc lại. PAC đòi hỏi một hệ thống lọc, hoặc bể lắng , bộ lọc nén hoặc bộ lọc trống quay, và nó không thế tái sử dụng lại được. PAC thường được dùng trong máy máy phát điện trong bãi rác t. Việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm cho các mục tiêu xử lý thấp đòi hỏi liều PAC cao, làm cho nó ít tiết kiệm hơn so với GAC

Than hoạt tính dạng hạt (GAC)
3. Than hoat tinh
Tính chất xốp và diện tích bề mặt lớn của GAC ​​làm cho nó đặc biệt lý tưởng cho việc hấp phụ vật lý và các kỹ thuật xử lý khác. GAC có khả năng loại bỏ một loạt các chất hữu cơ và có thể cải thiện chất lượng nước để xả hoặc tái sử dụng. Nó có thể được sử dụng lại thông qua việc kích hoạt lại, đây là một lựa chọn hấp dẫn cho các cơ sở muốn cải thiện tính bền vững của chúng. GAC có thể được sản xuất bằng cách sử dụng các vật liệu, phương pháp và mức độ kích hoạt khác nhau để tạo ra than hoạt tính được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của nhiều ứng dụng.

GAC thường tiết kiệm chi phí hơn cho các mục tiêu xử lý thấp hơn, nó có thể được kích hoạt lại (tái chế), giảm chi phí thải bỏ tiềm năng và chi phí trách nhiệm pháp lý lâu dài liên quan đến việc chôn lấp.

EPA và hầu hết các sở y tế nhà nước xem xét hấp thụ bởi GAC là công cụ cho việc loại bỏ nhiều chất hữu cơ trong nước mặt. Tự nó hoặc kết hợp với hệ thống tẩy cực tím (UV), GAC có thể tạo điều kiện cho việc loại bỏ:

 • DBPs liên quan đến chlorine và các chất tẩy uế thay thế
 • EDC
 • PPCP
 • mùi vị
 • Nguyên liệu hữu cơ từ thực vật đang phân rã và các chất có nguồn gốc tự nhiên khác đóng vai trò là tiền thân của DBPs

Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải công nghiệp

Xử lý nước thải là một thành phần quan trọng của bất kỳ quy trình công nghiệp nào vì nó đảm bảo rằng nước đáp ứng các tiêu chí xả thải và đáp ứng được các yêu cầu về quy trình để nước được tái sử dụng tại cơ sở. Khi việc tái sử dụng nước ngày càng trở nên quan trọng vì tính bền vững, than hoạt tính sẽ trở thành một bộ phận trung tâm của tàu xử lý nước vì tính đa dụng của nó. Đối với một số nước thải công nghiệp, cần phải có thêm các biện pháp điều trị bổ sung, như tẩy uế UV, thẩm thấu ngược hoặc siêu lọc, để tái sử dụng và thải ra nước mặt.

Công Thành – đơn vị xử lý nước sạch và nước thải hàng đầu tại Việt Nam. Đã và đang ứng dụng thành công công nghệ tái sử dụng nước, để được tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua sdt (08) 62936050 hoặc email: info@envitech.com.vn

Video giới thiệu công ty

1A/9 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh


Tel: +8428 6293 6050


E-mail: info@envitech.com.vn

Giới Thiệu Về Chúng Tôi

Được thành lập từ năm 1998, Công Thành là một công ty dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp toàn diện từ tư vấn, thiết kế, thi công công trình đến cung cấp vật tư thiết bị, hóa chất cho ngành xử lý nước, nước thải, khí bụi tại Việt Nam.

© Copyright 2015 Envitech Design by Taka